Máy bơm hóa chất có cấu tạo giống như Máy bơm nước, tuy nhiên khác một chỗ là nó có thể bơm được những loại hóa chất khác nhau còn Máy bơm nước chỉ bơm được nước sạch và nước thải mà thôi.

Chuyên dùng bơm những loại hóa chất có tính ăn mòn cao như axit H2SO4, HCL, … từng loại hóa chất sẽ được ứng với từng loại màng bơm phù hợp để có thể bơm được hóa chất đó.

 

Cách lựa chọn Máy bơm hóa chất phù hợp với loại hóa chất cần bơm

· Tiêu chí đầu tiên đó là xác định loại hóa chất cần bơm là gì, độ đậm đặc có cao không, tính ăn mòn có cao không, cần phải xác định cho kỹ.

· Thông thường nhiệt độ mà Máy bơm có thể hoạt động tốt nhất và bền nhất và không ảnh hưởng đến chất lượng bơm là ở 40˚C nếu thân bơm làm bằng nhựa. Thân bơm làm bằng PDVF hay inox 316 sẽ chịu được nhiệt độ > 40˚C

· Sau khi đã chọn thân bơm xong cần phải chú ý đến những thông số kỹ thuật của Máy bơm đó thật kĩ trước khí quyết định mua.

· Cần chú ý nơi đặt Máy bơm, đặt trên cao hay để dưới đất, khoảng cách từ chỗ để hóa chất đến nơi cần bơm đến là bao xa, … từ đó chọn công suất máy cho phù hợp

· Bên cạnh đó điện áp sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng giúp tiết kiệm chi phí cũng như luôn giữ nguồn điện vào cho máy hoạt động bền bỉ và tuổi thọ cao hơn.​

 

Ứng dụng của Máy bơm hóa chất

· Dùng trong các xưởng in ,Dệt nhuộm ...

· Dùng trong hệ thống sản xuất sơn ...

· Dùng trong phòng thí nghiệm hóa chất ...

· Dùng trong các khu công nghiệp sản xuất ...

Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tùy thuộc vào loại hóa chất cần bơm cũng như khối lượng chất cần bơm chúng ta sẽ lựa chọn Máy bơm hóa chất phù hợp.

Mặc khác có một dòng sản phẩm có tên là bơm màng cũng thuộc dạng chuyên trị những loại hóa chất có độ đậm đặc và tính ăn mòn cao hơn bình thường.

 

Các dòng Máy bơm hóa chất trên thị trường hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu Máy bơm hóa chất nhưng nổi trội nhất và được phản hồi sử dụng tốt nhất phải kể đến đó là:Máy bơm hóa chất USP-UVP, máy bơm hóa chất axit loãng Nation, … Đó là ba thương hiệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu mua hoặc sử dụng Máy bơm hóa chất nhưng vẫn chưa chọn được hay không biết chọn máy như thế nào. Hãy gọi ngay số Hotline hoặc gửi Email cho chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Nguồn: Tiên Phong